Fótbolti

Undankeppni HM: Frábær sigur Hollands og Belgíu á meðan Portúgal lifir af með Lúxemborg

Hvaða Kvikmynd Á Að Sjá?

Belgíska seinni uppstillingin nýtti sér þessa óvenjulegu byrjun til að vekja hrifningu þjálfara Roberto Martinez þegar þeir lögðu Hvíta-Rússland 8-0 í undankeppni HM á þriðjudaginn.

Seint mark Dan James sér um að Wales sigri Tékkland. Ennfremur heldur Tyrkland 3-3 á pari við Lettland og Króatía vann Möltu 3-0.

Holland og Belgía unnu stórsigur. Portúgal kemur aftan að til að sigra Lúxemborg á meðan Slóvakía og Noregur dafna. Leikmenn Martinez leituðu að sætum í leikmannahópi EM 2020.

Það lyfti Belgíu í sjö stig í þremur upphafsleikjum í riðli E. Og Hvíta-Rússland tapaði í fyrsta sinn eftir að hafa opnað tilboðið um að vinna Eistland 4-2 um helgina.

Efst á stigum FIFA klifraði Belgía 4-0 í hálfleik í Den Dreef þar sem Hvíta-Rússland mátti þola verulegan ósigur.

Annars staðar í E-riðli skilaði hinn látni Dan James Wales mikilvægum 1-0 sigri á Tékklandi þar sem bæði lið kláruðu leikinn með tíu mönnum í Cardiff.

Wales missti af besta færi.

Wales missti af besta færi fyrri hálfleiks með sjaldgæfri sókn þar sem nánu átaki Gareth Bale var hindrað af Thomas Vaclik .

En miðjumennirnir náðu tölulegu forskoti eftir hlé þegar Patrik Schick var rekinn af velli fyrir að lyfta hendinni til Connor Roberts eftir hnefaleika.

Knattspyrnulið Wales (Heimild FIFA)

Knattspyrnulið Wales (Heimild: FIFA)

Roberts var neitað um annan fyrirvara. Hann var að vinna sér inn það fyrsta í atviki með Schick.

Wales lék þó sitt besta á eftir og fann sigurvegarann ​​sem kross Bale. Boltinn snyrtilegur skallaði af James með fjórða marki Wales (81).

Joe Rodon neitaði Ondrej Celustka mikilvæg vítaspyrna í vítakeppni. Þar sem Wales heldur fyrsta sigri sínum í herferðinni og skilur þá eftir í þriðja sæti. Stig eftir spiluðu Tékkar einn leik.

Flugur síðari hluta Hollands héldu til Gíbraltar.

Hollenski vængmaðurinn Steven Berghuis skoraði eitt mark og hann skoraði annað þegar þeir unnu fyrri hálfleikinn í 7-0 sigri á framherjum Gíbraltar.

Knattspyrnulið Neatherland (Heimild FIFA)

Fótboltalið í Hollandi (Heimild: FIFA)

Luuk de Jong, Memphis Depay, Georginio Wijnaldum og Donyell Malen skoruðu allir þegar gestirnir skoruðu fjögur mörk á níu mínútum síðari hálfleiks til að gefa sannfærandi stig. Á stigum eftir svekktan frestun stjóra Frank de Boer.

Varamaðurinn Donny van de Beek bætti við þeim sjötta og Depay varð í öðru sæti þegar Holland skráði stærsta sigur sinn síðan 7-0 sigraði San Marino árið 1993.

Daley Blind, bakvörður Hollendinga og Ajax, þurfti að útiloka á 53. mínútu eftir að hafa fengið heilahristing og meiðsl á ökkla.

De Boer sagði: Við vitum ekki hversu slæmt það er. Hins vegar, ef þetta eru alvarleg meiðsli, já, þá er það mikið högg.

Fyrir leikinn klæddust hollensku leikmennirnir einnig bolum sem ætlaðir voru til að varpa ljósi á vanda innflytjenda í Katar. Sem stóð fyrir næsta heimsmeistarakeppni. Eftir að hafa tekið þátt í svipuðum mótmælum norskra og þýskra leikmanna í fyrri leikjum.

Hollendingar komust upp í annað sæti G-riðils.

Hollendingar komust upp í annað sæti G-riðils með sex stig úr þremur leikjum. Einu stigi á eftir leiðtogum Tyrklands, sem komu Lettlandi á óvart 3-3 heima.

Tyrkland komst í 2-0 á hálftíma leik. Þökk sé mörkum frá Kenan Karaman og Hakan Calhanoglu áður en Roberts Savalnieks setti markið aftur.

Lið Tyrklands (Heimild Hurriyet Daily News)

Lið Tyrklands (Heimild: Hurriyet Daily News)

Burak Yilmaz endurheimti forystu Tyrklands með tveimur mörkum í vítateignum áður en Roberts Uldrikis, og Davis Ikaunieks skoraði í Lettlandi.

Noregur vann einnig 1-0 sigur á Svartfjallalandi. Alexander Sorloth skoraði sitt annað mark í þremur leikjum til sigurs.

Portúgal lifir læti gegn Lúxemborg.

Cristiano Ronaldo skoraði sitt fyrsta mark í undankeppni HM. En hann missti líka af dularfullu starfslokum þar sem Portúgal neyddist til að koma aftan frá til að sigra Lúxemborg 3-1.

Lúxemborg fór fullur sjálfstrausts í leikinn eftir 1-0 sigur á Írska lýðveldinu.

Það náði forystu í töfrandi aðgerð gegn Evrópumeisturunum. Meðan Portúgalinn, fæddur Gerson Rodrigues, sem skoraði gegn Írum, skallaði í klukkuna.

Portúgal var nálægt því að jafna tvisvar áður en Diogo Jota skoraði jöfnunarmarkið á annarri mínútu framlengingarinnar í lok fyrri hálfleiks.

Ronaldo neitaði um mark í 2-2 jafntefli við Serbíu á laugardaginn. Þrátt fyrir að boltinn félli komust þeir Portúgal yfir snemma í síðari hálfleik.

Þeir voru að skjóta í neðra hornið eftir snertimark við Joao Cancelo.

Ronaldo hefði átt að skora aftur hálfa leið þegar boltinn datt á fætur hans eftir slæma endurkomu í Lúxemborg.

En fremsti portúgalski leikmaðurinn skaut beint á Anthony Moris sem bjargaði annarri tilraun sóknarmannsins rétt eftir fætur hans.

Varamaðurinn Joao Palhinha kom Fernando Santos yfir á 80. mínútu með því að berja í hornið á Pedro Neto og skora sitt fyrsta mark í landinu.

Og vinna gestanna er auðveldari þegar Lúxemborgarmaðurinn Maxime Chanot var rekinn af velli í 87. sekúndu.

Sigurinn lyfti Portúgal upp í A-riðil með sjö stigum eftir þrjá leiki, að jafnaði með Serbíu, með Lúxemborg í þriðja sæti með þrjú stig.

Fyrr um daginn vann Serbía 2-1 sigur á Aserbaídsjan.

Króatía sér Möltu

Króatía vann Möltu 3-0 á heimavelli. Eftir að sóknarmenn seinni hálfleiks, Ivan Perisic, Luka Modric og Josip Brekalo neyddu gestina sem slógu til að leggja fram.

Úrslit H-riðils lyftu Króatíu HM 2018 í sex stigum í þremur leikjum.

Króatía vs. Malta (Source Sportskeeda)

Króatía vs. Malta (Heimild: Sportskeeda)

Undan markamun Rússlands, eftir að Rússar töpuðu 2-1 fyrir Slóvakíu í þriðja sæti, fimm stigum á eftir.

Króatía sat um Möltu í fyrri hálfleik og skapaði tvö fyrstu færin þegar Nikola Vlasic skaut framhjá af 10 metrum þegar skalli Mario Pasalic á 14. mínútu barst í þverslána.

Modric og Perisic, sem byrjuðu á bekknum eftir að hafa æft fyrstu tvo leiki Króatíu, höfðu mikil áhrif.

Eftir að Zlatko Dalic, þjálfari, henti þeim eftir hlé, áttu heimamenn í miklum erfiðleikum með að telja framboðsleiðirnar.

Perisic braut á dauðafæri með því að klára af stuttu færi á 62. mínútu.

Þegar hann snéri boltanum yfir á samherja komust Borna Barisic og Modric í 2-0 í vítaspyrnukeppni. Á 76. mínútu eftir það tók Kyrian Nwoko hornspyrnu frá Mislav Orsic.

Perisic (Heimild Bundesliga)

Ivan Perisic (Heimild: Bundesliga)

Brekalo bætti þriðja markinu við á 90. mínútu með einföldum tappa eftir að Perisic hljóp niður vinstra megin og setti hægri sendinguna í afturvænginn.

hvað er travis pastrana að gera núna

Robert Mak skoraði mark og tryggði sér sigurinn þegar Slóvakía vann Rússland 2-1 og lauk þar með sigurgöngu Rússlands í undankeppni HM.

Vonir Slóveníu um úrtökumót líta út bjartar eftir að hafa sigrað Króatíu í síðustu viku. En þeir hverfa nú eftir 1-0 ósigur Kýpur.

Markverðir skoruðu á 42. mínútu þegar Ioannis Pittas skaut framhjá Jan Oblak.

Kýpur er í mikilli vörn og heldur á sínum öðrum sigri í aðeins 14 leikjum.