Undanúrslit Meistaradeildar UEFA: Allt sem þú þarft að vita

Hvaða Kvikmynd Á Að Sjá?

Meistaradeildin hefur skilað miklu átakanlegum árangri undanfarin misseri.

Tímabilið 20/21 leiddi í sér ótrúlegar en samt átakanlegar markalínur, sem knattspyrnuáhugamenn hafa ekki séð í nokkuð langan tíma.

City Cruise framhjá PSG

Manchester City hefur náð skrefi nær fyrir alræmda þrefaldur eftir að þeir unnu PSG 4-1 í undanúrslitum Meistaradeildarinnar.

Með því að leikurinn átti sér stað milli tveggja af toppliðum Evrópu fylgdist allur fótboltaheimur ákafur með.

En leiðin Borg spilað í báðum fótum, allir fóru í gegnum einhvers konar áfall.

Í fyrsta leik, PSG tók forystuna í gegnum fyrirliða sinn Merki og leit út fyrir að vera ráðandi í fyrri hálfleik.

Leikmenn City vissu hins vegar að þeir yrðu að búa til sögu og léku af svo mikilli pressu og styrk að vörn PSG réði ekki við þá.

Um leið og seinni hálfleikur byrjaði pressuðu Cityzens og byrjuðu að skapa fleiri færi fyrir útivallarmark sitt.

Lestu einnig: Lokahóf í borginni í fyrsta skipti

Fyrsta tækifærið kom í belgíska miðjumanninum Kevin DeBruyne. Hann skoraði fyrsta markið á 64. mínútu og færði sínum mönnum forskot á markið.

Með markinu jókst sjálfstraust City og þeir pressuðu enn meira en áður og gáfu vörn PSG áhlaupið fyrir peningana sína.

Stórt brot kom fyrir ManCity á 71. mínútu, þegar Riyad Mahrez setti boltann framhjá neti Keylor Navas og kom City í 2-1.

Með tveggja marka forskoti leit út fyrir að engin von væri fyrir PSG að koma aftur í leikinn.

Mauricio Pochhetino, stjóri PSG, var tveimur mörkum undir og ákvað að gera nokkrar taktískar breytingar og kom Ander Herera yfir.

Frakkakonungar byrjuðu að spila aðeins betur og reyndu að skapa sér nokkur færi í átt að fá sitt annað mark.

En varnartvíeyki City af Ruben Dias og John Stones ásamt gæslumanni sínum Ederson reyndust sterkir gegn sóknarleikjum PSG.

Leikurinn endaði 2-1 með yfirburði gagnvart Manchester City.

Í 2. leikhluta þurfti PSG að skora að minnsta kosti þrjú mörk ef þeir vildu komast í úrslit Meistaradeildarinnar annað tímabilið í röð.

Kylian Mbappe , franska undrabarnið meiddist og var settur í bekkinn. Án Mbappe var eini betri árásarmaðurinn PSG Neymar .

Brasilíumaðurinn sjálfur gat þó ekki gert neinn strik í vörn ManCity.

Með forskotinu sem þeir höfðu, vissi Pep Guardiola að hann yrði annað hvort að verja allan leikinn og láta PSG ekki skora eða setja meiri pressu á að skora mörk til að byggja upp forskot sitt.

Hann ákvað að fara í síðari taktíkina. Riyad Mahrez reyndist lífsnauðsynlegur enn og aftur í seinni leiknum.

Alsír skoraði sitt 2. mark í þessu jafntefli á 11. mínútu og gaf City þriggja marka forskot.

Riyad Mahrez fagnar marki sínu gegn PSG

Riyad Mahrez fagnar marki sínu gegn PSG (Heimild: UEFA)

Með þessu þurfti PSG nú að skora að minnsta kosti tvö mörk ef þeir vildu taka leikinn í framlengingu.

Liðið frá Frakklandi reyndi hvað það gat en náði ekki að komast framhjá Ruben Dias og John Stones, rétt eins og í fyrri leiknum.

Alls 14 skot allan leikinn voru þeir með engin skot að marki. Þetta hlutfall er eitthvað sem knattspyrnuáhugamennirnir hafa ekki séð frá PSG.

Fyrri hálfleiknum lauk með City í vil.

Í seinni hálfleik kom Pochettino með Moise Kean í von um að veita Neymar einhver árásarafrit.

Æ, það varð vitlaust.

Riyad Mahrez setti naglann í kistu PSG á 63. mínútu eftir að hafa skorað úr sendingu frá Phil Foden.

Með þessu marki hafði City nú þriggja marka forskot á andstæðinga sína og var að leita að því að innsigla samninginn.

PSG missti af samstarfinu við Mbappe og Neymar allan þennan leik. Fyrir utan Neymar gat enginn annar leikmaður liðs hans ráðist á vörn City.

Með því að gera illt verra fékk Angel Di Maria rautt spjald eftir að hafa stungið fæti sínum gegn Fernandinho hjá City.

Þar sem hann var kominn niður í 10 menn gat PSG ekki gert neitt og neyddist til að leggja fyrir Manchester City.

Þessi sigur markaði sögu Manchester City þar sem þetta lið, undir forystu Pep Guardiola, varð fyrsta leikmannahópurinn til að komast í úrslit Meistaradeildar UEFA.

Manchester City mætir nú annað hvort Chelsea eða Real Madrid í úrslitakeppninni í Istanbúl.

Chelsea sem vill vinna tvöfalt

Thomas Tuchel og Chelsea-lið hans eru þegar komnir í einn úrslitaleik á þessu tímabili í formi F.A Cup og eru nú að leita að þeim síðari.

Liðið frá London fór til Spánar og náði forskotinu sem það átti skilið miðað við frammistöðu sína.

Chelsea er orðið að her til að reikna með undir Thomas Tuchel var . Varnarmeistaraflokkur þeirra hefur verið sýndur ansi mikið á þessu tímabili.

Tuchel tefldi fram óbreyttu liði frá sigri sínum gegn West Ham í úrvalsdeildinni.

Meirihluti stuðningsmanna og álitsgjafanna var vantrúaður á fréttir liðsins.

Enginn varð þó fyrir vonbrigðum með þessa leikmannahóp þar sem þeir sýndu hvers vegna ótta ætti Chelsea, sérstaklega í Evrópukeppnum.

Í heillandi jafntefli við Estadio Alfredo Di Stefano komst Chelsea fram úr gegn hinum volduga Real Madrid.

Leikur, sem margir sérfræðingar töldu að væri auðveldur fyrir Real Madrid, varð í raun harður gegn taktískri snilld Thomas Tuchel.

Christian Pulisic, sem hefur verið inn og út úr leik á þessu tímabili, kom gestunum í forystu á 14. mínútu.

En þrátt fyrir að verja betur en andstæðingarnir, þá hleypti Chelsea inn marki í gegnum Benzema sem gerði markatöluna 1-1.

Bæði lið skoruðu mörk sín í fyrri hálfleik og síðari hálfleikur var nokkuð ólíkur.

Þrátt fyrir að hafa sýnt batamerki í síðari hálfleik yfirspilaði Chelsea Real Madrid algjörlega.

Zinedine Zidane spilaði 3-4-3 leikkerfi sem hann lék sjaldan gegn stjóranum sem sérhæfði sig í uppstillingunni og hefur notað hana í langan tíma.

Það voru verulegar efasemdir um frammistöðu Chelsea fyrir upphaf leiks en allt breyttist við lokaflautið.