Euro Cup

Sviss vann heimsmeistara Frakka í vítaspyrnu

Hvaða Kvikmynd Á Að Sjá?

Kylian Mbappe missti af mikilvægri spyrnu þegar Sviss vann Frakkland í vítaspyrnukeppni í EM 2020 í sextán liða úrslitum eftir klassískan Evrópuleik.

Svisslendingar voru aðeins nokkrum sekúndum eftir á 90. mínútu en mættu Spáni eftir að hafa komist áfram í stórmótsleik síðan 1938.

hvað er Tony Romo gamall með dallas kúrekana

Haris Seferovic ýtti Sviss áfram, og þeir fengu vítaspyrnu sem hefði getað farið 2-0 áður Karim Benzema skoraði tvö mörk, og Paul pogba setti Frakkland 3-1 með opnara.

Seferovic skoraði annað mark svissneska leiksins, og varamann hans Mario Gavranovic hamrað á síðustu stundu til að gefa leiknum uppbótartíma.

Mbappe missti af nokkrum möguleikum heimsmeistara í framlengingu, og Olivier Giroud átti skalla varinn á síðustu stundu.

Mbappe, framherji Parísar St-Germain, var eini leikmaðurinn sem náði ekki að skora í skoti, eftir fína bjarga frá Yann Sommer.

Sviss leikur næst með Spáni sem náði einnig í gegnum spennumyndina 5-3 eftir framlengingu gegn Króatíu í 8-liða úrslitum í Pétursborg á föstudag.

Þar að auki er þetta stærsta áfall Euro 2020 hingað til, með heimsmeisturum. Búist var við því að Frakkland myndi vinna mótið.

Besti tíminn fyrir Sviss?

Síðasta skipti Sviss í 8-liða úrslitum stórmóts var heimsmeistarakeppnin 1954 sem þau héldu. Þeir höfðu ekki komist áfram í útsláttarleiknum síðan á HM 1938.

Þetta gæti allt hafa verið svo ólíkt þar sem þeir stóðu frammi fyrir brottrekstri í riðlakeppninni eftir að hafa skorað eitt stig í opnunarleik sínum tveimur.

Framkvæmdastjóri Vladimir Petkovic skrifaði svissneska dagblaðinu opið bréf þar sem stuðningsmennirnir voru beðnir afsökunar. Og bað þá um að styðja liðið þegar það leikur gegn Tyrklandi. Þeir unnu þann leik og komust í 16-liða úrslit sem eitt besta liðið í þriðja sæti.

Besta klukkustund Sviss (Heimild: Guinea News)

Ennfremur átti lærisveinn Petkovic fyllilega skilið forystu sína í hálfleik í leiknum gegn Frökkum. Og allt þökk sé skalla Seferovic eftir fyrirgjöf frá Zuber, fjórða stoðsendingu hans á EM 2020. Þetta var í fyrsta skipti sem Sviss náði forystunni í keppnisleik gegn Frakklandi.

Þeir misstu af góðu tækifæri til að komast í 2-0 þegar Benjamin Pavard sló Zuber útaf og VAR dæmdi vítið. En veikri spyrnu Ricardo Rodriguez varði vel af Hugo Lloris.

hver er hrein eign Rob Gronkowski

Eftir fjórar mínútur og þrjár sekúndur fylgdu þeir Benzema tvöfalt og litu alls staðar þegar Pogba skoraði.

En eins og Króatía gerði gegn Spáni fyrr um daginn. Sviss skoraði tvö stig á síðustu 10 mínútunum til að knýja fram framlengingu.

Seferovic skoraði þriðja mark sitt á mótinu og Gavranovic hélt í fína sendingu Granit Xhaka til að skora á 90. mínútu.

Þeir fengu fá tækifæri til að skora í uppbótartíma. En þeir felldu öll fimm vítaspyrnur í skotbardaga til að komast áfram í 8-liða úrslit föstudagsins í Rússlandi.

Frakklandi tekst ekki að nýta tækifærið til að snúa aftur.

Frakkland varð fyrir áfalli í fyrri hálfleik þegar Didier Deschamps reyndi þriggja manna vörn, kerfi sem hann hefur aldrei notað vegna meiðsla á tveimur af vinstri bakvörðum þeirra.

Hann fór þaðan um miðjan fyrri hálfleikinn þegar Les Bleus var 1-0 undir og var í hættu á að komast áfram af mörgum.

Það leit út fyrir að 243 sekúndur í seinni hálfleik væri losunarkort þeirra. Það var þegar fínn markvörður Lloris var 1-0 og Benzema kom þeim í 2-1.

Frakkland nær ekki að nýta tækifærið til að snúa aftur (Heimild: Bharat Times)

Fyrsta Benzema kom á óvart, þar sem hann stjórnaði sendingu Mbappe með bakhandarfletti áður en hann fór yfir boltann framhjá Sommer.

Hann hélt síðan til baka frá krossi Antoine Griezmann sem var beygður. Að lokum skoraði Pogba eitt af mörkunum í mótinu þar sem hann fékk topphorn úr 30 metra færi.

Þeir litu alveg vel út á þeim tíma, en þeir settu það á flöskur þegar Svisslendingar sneru aftur. Kingsley Coman sigraði þá næstum með síðustu spyrnu á 90. mínútu en hitti í þverslána.

Svo komu vítin og Mbappe, ein af stjörnunum sem unnu franska heimsbikarinn. Hann lauk EM 2020 án marka og vítaspyrnu sem útilokaði þá. Þeir hafa aldrei farið í Evru og núna eru þeir eini staðurinn til að fara heim.