Fótbolti

Ensk lið fara áfram í fjórðungsúrslit Meistaradeildarinnar: Er það að koma heim?

Hvaða Kvikmynd Á Að Sjá?

17. mars, England:

Öll núverandi ensku liðin sem spila í Ro16 of the Meistaradeildin hafa komist í fjórðungsúrslit.

Undanfarin ár, nema Liverpool vann CL, hafa ensk lið átt erfitt með að fara í síðari stigin í Meistaradeildin ,

Samt sem áður hefur þetta tímabil verið mikil framför frá hlið, eins og menn eins og Chelsea , Manchester City , og Liverpool allir drottna yfir andstæðingum sínum til að komast áfram í keppninni.

Chelsea skemmtisigling framhjá Atletico Madrid

Í hvert skipti sem Chelsea mætir Atletico Madrid, þá hlýtur að verða einhver dramatík og stórkostlegar niðurstöður. Þessir tveir aðilar hafa aðeins mæst í Meistaradeildinni undanfarin ár þar sem Chelsea hefur komist í efsta sæti tímans.

Í alls 9 leikjum á 12 árum hefur Chelsea unnið 4 leiki og tapað 2 þegar hann gerði jafntefli í hinum 3 leikjunum gegn Atletico Madrid.

Tímabilið 20/21 er Atletico Madrid deildarleiðtogi í La Liga á meðan Chelsea er hægt og rólega að byggja sig upp aftur og er í 4. sæti úrvalsdeildarinnar.

hversu lengi hefur reggie bush verið í nfl

Atletico’s var með sama knattspyrnustjóra í Diego Simeone í meira en 10 ár á meðan Chelsea hefur tekið nokkrum breytingum á knattspyrnustjórunum þar sem Frank Lampard var nýlega rekinn til að koma leið fyrir Thomas Tuchel.

Fullt starf á Stamford Bridge: Chelsea siglir framhjá Atletico Madrid til að fara í fjórðungsúrslit. (Heimild: Chelsea Fc)

Samkvæmt skráðri sögu UEFA, Atletico Madrid hefur aldrei komið aftur eftir að hafa misst fyrsta leikinn.

Þeir hafa misst öll 7 jafntefli í Meistaradeildinni þar sem þeir voru slegnir í fyrri leiknum.

Undir Thomas Tuchel , þetta Chelsea lið hefur yngt sig upp og lítur út eins og sterkir keppendur um Meistaradeildar titilinn.

Lestu einnig: Thomas Tuchel Era >>

Þetta lið er nýbúið að fá á sig eitt mark frá leikmanni andstæðinganna í formi Takumi Minamito og eitt sjálfsmark, sem færir samanlagt aðeins tvö mörk sem fengin eru undir Thomas Tuchel .

Chelsea náði forystu í jafnteflinu með glæsilegu móti Olivier Giroud mark í fyrsta leik á útivelli.

Jafnvel í fyrsta leik, Íþróttamaður hlið virtist mjög veik miðað við form þeirra í Deildin .

Síðari leikurinn hófst á Stamford Bridge, heimavelli Chelsea. Heimamenn litu út fyrir að vera ráðandi strax af kylfunni og náðu forystunni á 34. mínútu Hakim Ziyech , WHO Timo Werner aðstoðað.

Atletico var agndofa yfir þessu og þeir horfðu til þess að skoppa til baka en grjóthörð vörn Chelsea hélt sóknarmönnum sínum (Atletico’s) í skefjum.

Þeir gerðu alls 5 breytingar og komu sóknarmönnum í von um að skora mark og breyta skriðþunga þeim í hag.

Enginn af undirmönnum þeirra gæti þó gert neinar breytingar á leiknum. Á lokastigi leiksins, goðsögn Atletico Stefan Savic olnbogi Antonio Rudiger í miðri að taka horn. Dómarinn sýndi honum (Savic) beint rautt spjald.

Að vera kominn niður í tíu menn leit Atletico virkilega slappur framan af mikilli pressu og miklum hraða Chelsea. Tuchel kom með Emerson og Ben Chilwell í kringum 92. tímamarkið.

Chelsea Það er Kante hleraði boltann frá Atletico Madrid og sendi hann áfram til Kristin lögregla c, sem sprettur síðan í burtu í átt að marki Atletico.

Þetta var þrjú á móti einum, þar sem Chelsea var með fleiri leikmenn. Pulisic sendi boltann til Emerson sem sló síðan boltann beint í neðra hornið. Þetta var fyrsta skot hans í leiknum.

Þetta mark kom Chelsea í 2-0 forystu í leiknum sem varð 3-0 yfir báðar fætur.

Bláir eru komnir í 8-liða úrslit í fyrsta skipti síðan tímabilið 2013/14.

Chelsea hlakkar nú til jafnteflisins, sem gerist 19. mars árið 2021, sem skilgreinir hvern það mætir í fjórðungsúrslitum Meistaradeildarinnar.

Manchester City rífur Borussia Monchengladbach

Pep Guardiola ‘S City heldur áfram algerri ráðandi mynd þegar þeir rifu þýsku hliðina Borussia Monchengladbach í Ro16 Meistaradeildarinnar.

Borg og Monchengladbach hafa mæst 6 sinnum í Meistaradeildinni þar sem allur sigurinn fer fyrir enska liðið.

Manchester City hefur skorað alls 19 mörk og hefur aðeins fengið á sig 4 á tímabilinu gegn þessari andstöðu.

Fyrri leikurinn byrjaði á hlutlausum vettvangi þar sem City drottnaði strax frá upphafi. Bernardo silva fékk gestina mikilvæga útivallarmarkið þegar hann skoraði á 29. mínútu.

Þó að Borussia hafi viljað skoppa til baka, Gabriel Jesus kláraði leikinn með 2. markinu á 65. mínútu.

Leikurinn endaði 2-0 þar sem City fékk afgerandi 3 stig og forskot á markinu á útivelli í síðari leikinn.

Seinni leikurinn var á heimavelli Manchester, Etihad Stadium. Heimaform Pep-liðsins er í raun eitthvað sem allur fótboltaheimurinn myndi öfunda.

Þeir hafa bara tapað einu sinni í 5 heimaleikjum, Derby Manchester, og hafa skorað 14 mörk á meðan þeir hafa aðeins fengið á sig 4 mörk. Og í Meistaradeildinni hafa þeir ekki fengið á sig eitt mark í meira en 700 mínútur.

Hvað varðar burt hliðina þá hafa þeir gengið í gegnum lélegt form.

Þeir hafa ekki unnið einn einasta leik í síðustu 8 leikjum sem þeir spiluðu og hafa fengið á sig 14 mörk á meðan þeir skoruðu samtímis aðeins 5 mörk.

í hvaða menntaskóla fór michael oher

Seinni leggurinn byrjaði alveg eins og fyrri leggurinn. Kevin De Bruyne opnaði markareikninginn á 12. mínútu, og Ilkay Gundogan tvöfaldaði forystu gestgjafans á 18. mínútu.

City náði samanlagt 4-0 forystu án þess að leikurinn hefði jafnvel leikið 20 mínútur. Gestirnir virtust hræðilegir allan leikinn.

Manchester City hefur aldrei farið framhjá fjórðungsúrslitaleiknum í Meistaradeildinni, þar sem hann hefur verið sleginn úr keppni síðast þrisvar sinnum.

Þetta borgarlið lítur þó út fyrir að geta unnið fjórmenninginn á þessu tímabili, þar með talið úrvalsdeild, F.A bikar, Carabao bikar og Meistaradeildina.

Liverpool siglir framhjá RB Leipzig

Jurgen Klopp ‘Liverpool vann nýlega Meistaradeildina tímabilið 2018/19 sem endaði 13 ára evrópska bikarlausa röð þeirra.

Jafnvel þó Liverpool er að fara í gegnum gróft plástur í úrvalsdeildinni, Evrópuleikir þeirra hafa séð töluverða framför.

Undanfarna nokkra leiki í Evrópu hefur Liverpool ráðið riðli sínum á meðan hann spilaði samtímis glæsilegan fótbolta.

RB Leipzig er sem stendur í 2. í Bundesliga og slóð leiðtogar deildarinnar Bayern München með aðeins 3 stigum. Þeir líta út fyrir að geta raunverulega unnið deildarmeistaratitilinn á þessu tímabili.

Þrátt fyrir að þeir standi sig mjög vel í sínu eigin landi hafa þeir í raun ekki sýnt sömu frammistöðu í Evrópukeppnum.

Fyrri leikurinn, rétt eins og aðrir leikir, gerðist á hlutlausum stað. RB leit út fyrir að þeir gætu unnið leikinn þegar þeir byrjuðu að ráða strax frá upphafi.

Þeir gætu þó ekki verið eins klínískir og þeir voru í nýlegum leikjum sínum.

Í seinni hálfleik leit Liverpool betur út en fyrri hálfleikur, og Mohammed Salah náðu gestunum forystu á 53. mínútu, og Sadio Mane tvöfaldaði forystuna á 58. mínútu.

hvenær byrjaði randy orton að glíma

Með tveggja marka forskotinu á Anfield leit Liverpool út fyrir að geta auðveldlega farið framhjá RB og þeir gerðu það sem þeir ætluðu sér.

Tvíeykið af Rangt og Mani gerði hlið Klopp enn hættulegri í síðari leiknum.

Rétt eins og fyrri leikurinn leit RB út fyrir að vera allsráðandi í fyrri hálfleik en það leit út fyrir að þeir væru ekki með skotskóna fyrir leikinn.

Rangt opnaði markareikninginn á 70. mínútu og eftir fjórar mínútur, Mani skoraði 2. markið og kom Liverpool í 4-0 samanlagt forystu.

Evrópska útgáfan af Liverpool lítur betur út en innlendar útgáfur þeirra og ef þeir halda áfram sínu formi, hver veit, gætu þeir jafnvel komist í lokakeppni Meistaradeildarinnar.

Mun Meistaradeildin koma heim?

It's Coming Home er frægt slagorð á Englandi, sem á aðallega við um HM eða eitthvað svipað þar sem England tekur þátt.

Meistaradeildin er mikilvægasta Evrópukeppni sem fram fer í heiminum.

Þar sem öll enska liðin sem taka þátt hafa komist í 8-liða úrslit hafa form þeirra og frammistaða gefið stuðningsmönnum vonir um að að minnsta kosti eitt enska liðsins muni koma Meistaradeildarbikarnum aftur heim til Englands.

Meðal þriggja liða hefur Chelsea unnið keppnina í 2012/13 , Liverpool vann það í 2018/19 árstíð. Manchester City hefur þó aldrei unnið þessa keppni.