Blazers leit út fyrir að binda seríuna eftir að hafa ekki getað það í 5. leik, jafnvel eftir að hafa þvingað framlengingu tvisvar sinnum.

Og á hinn bóginn leit Nuggets til að loka leiknum með sigri.

Blazers byrjuðu leikinn af krafti og skoruðu fötu eftir fötu.

En að lokum náðu Nuggets sigrinum á eftir frábæru stigaskori Nikola Jokic.

Nuggets útrýmdu Blazers, sigruðu þá 126-115 og náðu 4-2 forystu í röð til að komast í undanúrslit vesturdeildarinnar.

Nikola Jokic leiddi markaskorarana með snilldar skotnýtingu sinni á meðan Damian Lillard leiddi markaskorara Blazers þrátt fyrir tapið.

Blazers byrja sterkir.

Damian Lillard átti frábæran fyrsta fjórðung, jafnvel setti met í umspil. Hann fékk verðlaun liðsfélaga ársins í NBA fyrir leikinn.

Fyrsti fjórðungur byrjaði með því að Nuggets fylgdu Blazers með allt að fjögur stig þegar 7:10 voru eftir af fjórðungnum.

Þá lækkaði Michael Porter Jr þriggja stiga körfu og skoraði forystuna í tvo hálfa leið inn í fjórðunginn.

Og hann bætti við öðrum þriggja stiga liði til að taka forystuna.

En Blazers náðu forystunni aftur og voru þriggja stiga forskoti áður en Porter bætti við öðrum þriggja stiga körfu til að jafna leikinn þegar 3:20 voru eftir.

Nuggets lagði Blazers að velli með fjögur stig, skoraði 29 stig í fjórðungnum en Blazers voru með 33 stig í fyrsta fjórðungnum og

Í öðrum fjórðungi voru Blazers með fimm stiga forystu þegar mínúta var til leiksloka.

Þegar CJ McCollum féll frá dýfu og jók forskotið í sjö stig.

Þeir voru komnir 45-47 yfir í hálfleik þar sem Nikola Jokic jafnaði leikinn í 47-47.

Norman Powell kom með öfuga uppstillingu og Blazers tóku sex stig forystu þegar 3:37 voru eftir í öðrum fjórðungi.

Anfernee Simons lækkaði þriggja stiga körfu sem leiddi til 18-8 hlaupa og Blazers með 8 stiga forystu.

Lillard kom með þriggja stiga körfu þegar 0,4 sekúndur voru eftir af öðrum fjórðungi.

Þeir héldu áfram að ráða Nuggets í öðrum fjórðungi auk þess að bæta við 35 stigum í öðrum fjórðungi á meðan Nuggets bættu við 32 stigum.

Og hélt áfram að taka forystuna í byrjun þriðja ársfjórðungs og náði 11 stiga forskoti þegar 8:09 var eftir af fjórðungnum.

CJ McCollum jók forskotið í 14 stig og lækkaði þriggja stiga körfu.

Þeir voru 79-91 þegar tæpar fimm mínútur voru eftir af þriðja leikhluta þar sem McCollum kom með stökkvara næst.

Nuggets kom aftur.

En með snilldar myndatöku Nikola Jokic náðu Nuggets endurkomu.

Jokic svaraði til baka með dýfa að skera forskotið hægra aftur.

Þeir voru 95-101, Blazers enn í forystu. En Monte Morris lét falla þriggja stiga vísu í Buzzer fyrir Nuggets.

Í kjölfarið lauk fjórðungnum 98-101, Blazers með aðeins þriggja stiga forystu þar sem Nuggets endaði fjórðunginn með 14-4 áhlaupi.

Blazers eru enn með fjögurra stiga forystu þegar 7:11 eru eftir í fjórða leikhluta.

Þegar Monte Morris lækkaði þriggja stiga körfu og skoraði forskotið að stigi.

Jokic kom svo með þriggja stiga körfu í næstu vörslu og kom Nuggets með tveggja stiga forystu.

Þeir voru 110-108 þar sem Morris sleppti floti.

Blazers drógu Nuggets með sex stigum og Austin Rivers lækkaði þriggja stiga körfu og jók forskotið í 9 stig.

Jokic sló niður krókaskot og náði tveggja stafa forystu.

Þeir voru í 119-113 þegar tæpar tvær mínútur voru til leiksloka. Jokic lét síðan fötu falla.

Aaron Gordan innsiglaði síðan leikinn með þriggja stiga skoti úr horninu á sendingu Jokic og náði 9 stiga forystu þegar tæp mínúta var eftir af leiknum.

Blazers höfðu ekkert svar fyrir brot Jokic í kjölfarið að Nuggets náðu 126-115 sigri og útrýmdu Blazers í undanúrslitum vesturráðstefnunnar.

Ég elska liðið okkar. Ég elska alla leikmenn í þessum búningsklefa, einn til sautján, sagði Michael Malone, þjálfari Nuggets. Við höldum áfram að finna leiðir til að vinna. Í fyrra, á þessu ári, gera menn sér ekki grein fyrir því hvað við erum að missa af núna vegna meiðsla, svo ég gæti ekki verið stoltari af hópi leikmanna sem ég elska svo sannarlega að þjálfa á hverjum einasta degi.

Þeir mæta nú Phoenix Suns í undanúrslitum vesturdeildar.

Stigahæstir.

Nikola Jokic var stigahæstur í markaskoraranum og féll úr honum 36 stig, 8 fráköst og 6 stoðsendingar. 20 af 36 stigum hans komu í þriðja leikhluta.

Hann er allt fyrir þá, sagði Damian Lillard um Jokic. Ég held að ef þetta væri eitthvert ár gæti strákur eins og hann, það sem hann gerir fyrir það lið, leitt lið sitt til meistaraflokks, þá væri það í ár vegna þess hve opið það er. Það er ekkert uppáhald. Í mínum augum, að minnsta kosti, finnst mér eins og hver sem er geti orðið barinn og hver sem er geti farið að því. Þess vegna veldur það mér enn meiri vonbrigðum vegna þess að mér fannst eins og það væri eitthvað ár sem þú getur axlað byrðar og farið að fá þér eitt, það var þetta. Ég held örugglega að hann sé fær um það.

Hann sýndi enn og aftur árangur á MVP stigi þar sem Nuggets kom til baka í seinni hálfleik á eftir snilldar skotnýtingu sinni.

Þess vegna er hann skýr MVP, sagði Malone. Vegna þess að þú getur tekið hvern sem er frá liðinu okkar, ef við höfum Nikola, gætirðu sett mig, Wes Unseld, Ryan Bowen, Charles Klask, hver sem þú vilt þarna úti, við munum finna leið til að keppa því það er hversu frábær hann er.

Þegar hann var spurður um endurkomuna svaraði Porter einfaldlega: Að fá stopp og Nikola Jokic.

Leikmenn Nuggets hertu upp leikinn sinn til að hjálpa Jokic.

Jokic fékk hjálp frá öðrum leikmönnum Nuggets í því ferli. Einn þeirra kemur frá Michael Porter Jr.

Porter lækkaði um 22 stig í fyrsta fjórðungnum þegar Jokic lenti í vondum vandræðum og hélt Nuggets inni í leiknum.

Hann kláraði síðan leikinn og skoraði 26 stig, tók 5 fráköst og gaf 4 stoðsendingar.

Eftir að Nikola fann takt sinn í þriðja leikhluta fékk hann hjálp frá Monte Morris, Austin Rivers, Aaron Gordan og JaMychal Green í seinni hálfleik.

Við fengum fullt af strákum sem eru erfiðir leikmenn, maður, sagði Porter. Eins og ég átti ég stundina í fyrri hálfleik og svo kólnaði ég. Ég held að ég hafi ekki skorað [restina af leiknum]. Svo tók Jokic augljóslega við en hvernig Austin og AG áttu sín augnablik og Monte, J-Myke - við eigum bara fullt af kellingum sem eru færir.

Aaron Gordan lækkaði um 13 stig, tók 7 fráköst og gaf fjórar stoðsendingar ásamt þriggja stiga körfuboltanum á lokamínútunni.

tamia og veitir hæðarvirði

Facundo Campazzo skoraði 10 stig, tók 2 fráköst og gaf 3 stoðsendingar.

Monte Morris fór fyrir Nuggets bekknum og skoraði 22 stig, tók 4 fráköst og gaf 9 stoðsendingar.

Á meðan JaMychal Green lækkaði um 10 stig, tók 9 fráköst.

Sögulegum árangri Damian Lillard lýkur á þessu tímabili.

Damian Lillard fór í einvígi við núverandi frambjóðanda MVP, Nikola Jokic, alla seríuna og gaf NBA einn besta útsláttarleik þessa tímabils.

Hann knúði fram tvær framlengingar í leik 5 með þriggja stiga kúplingu og sigraði næstum því Nuggets í þeim leik.

Og í kvöld setti hann meira að segja NBA umspilsmet.

Nuggets flýtti sér að loka seríunni í leik 6 til að forðast annan kúplingsleik frá Lillard.

Enginn er að reyna að sjá Damian Lillard, einn af klónum leikmanna nokkru sinni, í leik 7, sagði Michael Porter yngri, framherji Nuggets.

Lillard kláraði leikinn og skoraði 28 stig og gaf 13 stoðsendingar tvöfalda tvennu með 4 fráköstum.

Hann var með 35 þrista í fyrstu umferð útsláttarkeppninnar og varð sá leikmaður sem hefur fengið flesta þriggja stiga körfur í úrslitakeppni.

Á meðan CJ McCollum lækkaði um 21 stig, tók 4 fráköst og gaf 3 stoðsendingar.

Norman Powell var með 17 stig, 4 fráköst og 2 stoðsendingar á meðan Jusuf Nurkic lækkaði um 13 stig, 7 fráköst og 2 stoðsendingar.

Robert Covington endaði með 10 fráköst og 11 stig tvöfalt tvöfalt.

Á meðan féll Carmelo Anthony niður 14 stig ásamt 5 fráköstum og 4 stoðsendingar komu allar af bekknum.